Những bài tập tăng chiều cao cho người trường thành

Có một chiều cao lý tưởng là điều mà hầu hết mọi người trong chúng ta đều mong muốn, tuy nhiên, việc tăng chiều cao thường rất khó khăn cho những người đã qua tuổi dậy thì vì lúc này cơ thể đã không còn phát triển nhiều như lúc còn dậy thì. Tuy nhiên, theo như những chứng minh của khoa học,có một số bài tập có thể giúp cơ thể cao lên từ 5 đến 15cm nếu như bạn chịu khó tập luyện thường xuyên. Đây là những bài tập giúp kích thích cơ thể tiết ra hormone kích thích sự phát triển cũng như kéo dẫn tối đa xương trong cơ thể. Nếu bạn cũng đang mong muốn có một chiều cao phù hợp nhất thì hãy cùng luyện tập 5 bài tập dưới đây một cách chăm chỉ.

Những động tác giúp tăng chiều cao cơ thể người trường thành


1. Treo người trên xà đơn:

Đây là một trong những bài tập đơn giản nhất nhưng lại hiệu quả nhất và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách dễ dàng. Nếu nhà bạn không có sẵn những chỗ để bạn treo mình thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xà đơn di động, bạn có thể mua về và gắn nó dễ dàng lên cửa nhà bạn để tạo thành một chiếc xà đơn phù hợp nhất.

dong-tac-tang-chieu-cao

Khi thực hiện việc treo mình trên xà đơn, bạn không nên để 2 tay quá gần nhau hoặc để chúng quá xa nhau và bắt đàu treo người trên xà đơn, hãy nhớ bạn càng treo lâu càng tốt, động tác treo mình này không chỉ giúp bạn có một chiều cao lý tưởng mà chúng còn rất thích hợp để điều chỉnh cột sống cho bạn, đây là phương pháp giúp những người hơi gù lưng hoặc bị vẹo cột sống sử dụng để điều chỉnh lại cột sống.

Ngoài ra bạn nên ưỡn cong cột sống của mình về phía trước để tạo ra lực kéo lớn nhất để kích thích xương phát triển. Hãy chăm chỉ thực hiện động tác này thường xuyên, bạn sẽ thấy chiều cao của mình có những thay đổi rõ rệt sau một thời gian chăm chỉ luyện tập

2. Luyện tập tư thế rắn hổ mang:

Đây là một trong những động tác thường được sử dụng trong những lớp học Yoga giúp bạn kéo căng cột sống của mình , ngoài ra chúng còn làm tăng độ dẻo dai của cột sống và giúp tăng chiều cao cho bạn.

dong-tac-tang-chieu-cao

Để thực hiện động tác này, bạn hãy nằm úp xuống sàn chống 2 tay trước mặt và uốn cong người về phía sau hết mức có thể

3. Bài tập cuộn người Pilates

Đây cũng là một trong những bài tập rất phù hợp để kéo dãn cơ thể một cách toàn diện nhất. Ngoài kéo căng cột sống, động tác này cũng giúp cột sống cổ được kéo dãn.

dong-tac-tang-chieu-cao

Để thực hiện động tác này, bạn hãy nằm ngửa và để tay chạy dọc theo cơ thể, sau đó từ từ nâng đôi chân của mình lên trần nhà và rồi dần dần uốn nó về phía mặt của bạn, hãy cố gắng để chận chạm xuống sàn nhà. Chắc chắn với những người mới tập luyện, động tác này tương đôi khó khăn tuy nhiên sau vài lần bạn sẽ quen và thực hiện tốt hơn. Hãy chăm chỉ thực hiện động tácc này thường xuyên để gia tăng chiều cao của cơ thể nhé.

4. Kéo cột sống ra phía trước mặt:

Để thực hiện động tác này , trước tiên bạn ngồi thằng lưng trên sàn nhà, tay mở rộng ngang vai và song song trước mặt, chân duỗi ra hình chữ V. Tiếp theo, bạn hãy vương người ra phía trước và hãy cố vương hết sức có thể nhằm kéo dãn tốt nhất xương cột sống của mình, hãy cố chạm lấy đầu ngón chân của mình hoặc nếu có thể hãy vương xa hơn thì càng tốt, như vậy xương cột sống của bạn sẽ được kéo dãn một cách hiệu quả nhất đồng thời kích thích cơ thể phát triẻn chiều cao.

dong-tac-tang-chieu-cao


Hãy thực hiện bài tập tăng chiều cao này thường xuyên từ 3 đến 4 lần , mỗi lần nên thực hiện từ 10-15s để đạt hiệu quả tốt nhất

5. Tập tạ với đôi chân

Những bài tập bên trên đa phần là sử dụng để kéo dãn xương cột sống thì động tác này lại giúp người tập kéo dài xương cẳng chân, kích thích sự kéo dài của sụn giúp kích thích phát triển chiều cao.

dong-tac-tang-chieu-cao

Để thực hiện động tác này, bạn cần ngồi trên môt chiếc ghế cao và buộc tạ vào cổ chân để bắt đầu tập luyện. Lưu ý khi vừa bắt đầu, bạn nên sử dụng những loại tạ loại nhỏ có kích thước không quá lớn và không quá nặng để tránh gây mỏi chân quá nhanh. Khi thực hiện xong bài tập, bạn nên duỗi chân hết  cỡ về phía trước để kéo dãn các xương và cơ kích thích sự phát triẻn chiều cao ở cơ thể

Xem thêm: Chạy bộ có giúp phát triển chiều cao hay không ?
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét